Công nghệ ô tô

Audi sẽ biến năng lượng tái tạo thành nhiên liệu diesel tổng hợp

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Audi cho biết hãng đã nghiên cứu và chế tác thành công 1 loại nhiên liệu mới có thể sử dụng cho động cơ đốt trong. Đây được coi là 1 niềm kì vọng mới, lúc hiện trạng chuyển đổi khí hậu đang ngày càng tăng từng ngày. Loại nhiên liệu mới, được gọi là diesel tổng hợp (e-diesel), được làm hoàn toàn từ nước và CO2.

5 2011, Audi ban bố kế hoạch sản xuất năng lượng sạch bằng cách sử dụng các nông trại gió ở Biển Bắc. Năng lượng tái hiện sau ấy sẽ đi vào lưới điện, thành ra Audi có thể kiêu hãnh rằng năng lượng sử dụng trong các mẫu xe điện ngày mai của hãng sẽ hoàn toàn sạch.

  Danh sách 6 mẫu xe ôtô bị đánh giá thấp về độ bảo mật năm 2020

Tuy nhiên, thay vì ngừng lại ở ấy, Audi đang phê duyệt việc biến đổi 1 số năng lượng tái hiện thành nhiên liệu lỏng có thể được sử dụng trên oto thông thường. Trước hết là e-gas, 1 loại khí tổng hợp hóa học giống khí thiên nhiên nhưng Audi đã sản xuất từ ​​5 2013. Sau ấy, vào 5 2015, hãng đã sản xuất 1 loại xăng tổng hợp có tên là e-benzin. Và hiện nay Audi đang sẵn sàng sản xuất động cơ diesel tổng hợp có tên là e-diesel. Audi sẽ hiệp tác với Ineratec và Energiedienst để xây dựng nhà máy ở Laufenburg, Thụy Sĩ. Nhà máy có thể lấy năng lượng dôi thừa từ thủy điện cũng như CO2 từ ko khí và biến nó thành nhiên liệu có thể được sử dụng trong động cơ diesel.

  Những điều thú vị về thuật ngữ “Well-to-Wheel” mà bạn chưa biết?

Quá trình sẽ diễn ra bằng cách sử dụng năng lượng tái hiện để tách nước thành hydro và oxy phê duyệt công đoạn điện phân. Hydro sau ấy phản ứng với CO2 phê duyệt 1 công nghệ đặc trưng. Phản ứng hóa học và tổng hợp tạo ra chất lỏng màu xanh lam được tạo thành từ các chuỗi hydrocacbon – đây là dầu thô màu xanh lục, sau ấy được tinh luyện để tạo thành e-diesel tổng hợp. Phản ứng này cũng tạo ra sáp có thể được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác.

Audi cho biết CO2 được sử dụng trong công đoạn này hiện được phân phối bởi 1 nhà máy khí sinh vật học. Tuy nhiên, để ngày càng tăng ảnh hưởng xanh, 1 phần CO2 sẽ được thu trực tiếp từ ko khí bao quanh, góp phần loại trừ CO2 ra khỏi khí quyển, giảm lượng khí nhà kính này trong môi trường.

  Porsche sẽ cung cấp hệ thống an ninh cho các xe cổ của hãng

Việc xây dựng nhà máy diesel điện tử ở Laufenburg sẽ mở màn vào đầu 5 2018 và dự định ​​xong xuôi trước cuối 5 sau. Đây chỉ là 1 nhà máy thí điểm để rà soát tính khả thi của công nghệ. Audi ước lượng rằng hãng sẽ có thể sản xuất khoảng 400.000 lít e-diesel mỗi 5 lúc nhà máy đi vào hoạt động.

Diễm Hằng


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button