Công nghệ ô tô

Audi phát triển mui xe tích hợp pin năng lượng mặt trời trên xe điện

Rate this post

Audi đã ký hợp đồng hiệp tác với chuyên gia pin mặt trời Alta Devices của Hanergy, Trung Quốc để tăng trưởng mái nhà tích hợp pin mặt trời trong mai sau.


Hình minh họa mui xe tích hợp pin năng lượng mặt trời.

Alta Devices sẽ hiệp tác với Audi để tăng trưởng pin mặt trời màng mỏng tích hợp vào cửa sổ trời trên kính của oto. Nguyên mẫu trước nhất sẽ được kết thúc vào cuối 5 2017, sau ấy 2 doanh nghiệp sẽ tăng trưởng các tế bào quang điện có thể bao phủ toàn thể mui xe.
Tuy nhiên, Audi cho biết: “Năng lượng tạo ra sẽ chẳng thể trực tiếp mở mang khuôn khổ hoạt động của xe điện nhưng mà chỉ có thể được sử dụng để phân phối năng lượng cho điều hòa ko khí hoặc sưởi ghế, vì thế năng lượng ở ấy còn lại rất ít và ko đủ để tăng khuôn khổ hoạt động”. Tuy nhiên, Audi cũng hẹn hứa rằng công nghệ này cũng sẽ có thể sạc trực tiếp hệ thống điện của xe.

  Tổng hợp các công nghệ lốp xe hiện đại nhất


Công nghệ pin năng lượng mặt trời.

Chiếc xe điện trước nhất của Audi sẽ là e-tron SUV ra mắt vào 5 2018, ngay sau ấy là Sportback e-tron. Cả 2 mẫu xe sẽ được sản xuất tại Bỉ và có khuôn khổ hoạt động chí ít 400 km. Audi cũng sẽ đưa ra thị phần 1 mẫu xe điện vào 5 2020, mẫu xe thành thị cạnh tranh với 2 kẻ thù là BMW i3 và Chevrolet Bolt EV.

  Tìm hiểu về công nghệ làm mát tự hành của Lamborghini

yên Trang


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button