Trải nghiệm số

Apple, Samsung phải đối mặt án phạt vì không cung cấp bộ chuyển đổi nguồn điện cho smartphone

Rate this post

Tính từ lúc lúc ra mắt dòng iPhone 12 vào 5 2020, Apple đã khởi đầu bán thiết bị này nhưng ko có bộ biến đổi nguồn hoặc tai nghe có dây (EarPods). Khi giảng giải động thái này, Apple lập luận rằng 1 chiếc vỏ iPhone bé gọn hơn có thể dễ dãi gấp lại và tiết kiệm đến 70% chi tiêu chuyên chở. Do ấy, sẽ ko có chỗ cho các thiết bị chẳng phải iPhone. Công tác của Apple được cho là nhằm bảo vệ môi trường, vì nó giúp giảm lượng khí thải carbon khoảng 2 triệu tấn, tương đương với việc đưa nửa triệu chiếc oto ra khỏi đường.

Không chỉ Apple nhưng Samsung cũng vận dụng chế độ gần giống đối với các thiết bị thiết bị cầm tay mới xuất xưởng trong những 5 mới đây. Do ấy, Apple và Samsung có thể sẽ phải đương đầu với khoản tiền phạt hàng triệu USD ở Brazil vì ko bao gồm bộ biến đổi nguồn đi kèm với các flagship bậc nhất của họ.Tuy nhiên, Apple đã thu lợi “khủng” từ quyết định gây tranh cãi. Doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu bằng cách ko đặt bộ sạc và EarPods trong hộp của iPhone mới, và những người mua cần bộ đôi này phải sắm bên ngoài, và có rất nhiều trong số ấy. IPhone mới và quyết định sắm 1 cặp tai nghe ko dây AirPods. Đấy hẳn là chế độ “1 mũi tên trúng 2 đích” của Apple.

Dù rằng ban sơ ko đồng ý với cách tiếp cận của Apple, Samsung rốt cuộc cũng làm tương tự, lúc Apple loại trừ giắc cắm tai nghe 3,5 milimet khỏi iPhone 7.

Tháng trước, 1 quan toà ở Brazil đã ra phán quyết buộc Apple phải trả cho người tiêu dùng số tiền tương đương 1.081 đô la (khoảng 24,6 triệu đồng bạc Việt Nam) sau lúc anh này sắm phải 1 chiếc iPhone ko đi kèm bộ sạc, vi phạm tiêu dùng trong phạm vi luật pháp. Chi tiết, Điều 39 của Bộ luật Người tiêu dùng Brazil (CDC) cấm cái gọi là “bán buộc ràng”. Luật cấm Apple bán iPhone ko có bộ sạc.

Samsung cũng đang theo chân Apple trong lĩnh vực này. Trước nhất, doanh nghiệp đã phải nộp phạt tại Brazil vì 1 bộ sạc ko có trong hộp dế yêu Galaxy. Cho đến giờ, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở São Paulo, được gọi là Procon, đã phạt Apple số tiền tương đương 2,1 triệu đô la, SamMobile cho biết. Procon của Fortaleza cũng phạt Apple và Samsung số tiền tương đương 5,2 triệu đô la, dù rằng ko rõ khoản tiền phạt là dành cho 2 nhà cung cấp hay các doanh nghiệp biệt lập.

Apple tiết kiệm hơn 6,5 tỷ đô la bằng cách loại trừ bộ sạc và EarPods khỏi hộp iPhoneNhưng Samsung và Apple sẽ sớm phải đương đầu với nhiều khoản tiền phạt hơn. Brazil vẫn còn hơn 900 Procons có thể hành động chống lại 2 gã đồ sộ công nghệ nói trên. Nếu các doanh nghiệp có thể đưa ra biện pháp kịp thời trước lúc bất cứ khoản phạt nào được ban bố, họ vẫn có dịp chỉnh sửa điều ấy.

Samsung đã phát hành bạn dạng Galaxy A53 có bộ sạc ở Brazil, nhưng mà ko có ở nhiều tổ quốc khác.

Tuy nhiên, bất kể Apple phải trả bao lăm tiền phạt ở Brazil, doanh nghiệp vẫn có thể chỉnh sửa chế độ của mình trong ngày mai nếu ko muốn phải trả thêm nữa. Theo 1 báo cáo được ban bố vào đầu 5 nay, Apple đã tiết kiệm được 6,5 tỷ đô la cho tới hiện tại bằng cách loại trừ bộ biến đổi nguồn và tai nghe có dây khỏi hộp của iPhone 12 và iPhone 13. Con số gần giống đối với Samsung vẫn chưa được tính toán.

Nếu bạn cần sắm bộ sạc 45W kèm theo cáp cho dế yêu mới của mình, Samsung sẽ tính phí 49,99 đô la. Đối với những người có iPhone, bạn sẽ phải bỏ ra 19 đô la (437.000 đồng) cho 1 bộ sạc USB-C 20W. Xem xét rằng Apple ko bao gồm cáp lúc sắm bộ sạc, người mua sẽ cộng thêm 19 đô la (437.000 đồng) cho cáp dài 1m, và cáp dài hơn 2m có giá 29 đô la (667).

Tung hô

  Hà Nội: Ngày 2/5 ghi nhận 762 ca mắc mới COVID-19

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button