Công nghệ ô tô

Ắc-quy công nghệ EFB có gì đặc biệt?

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Với nhu cầu tăng trưởng các công nghệ sáng dạ trên oto, ắc quy càng ngày càng phải đương đại hơn để thích nghi. Thí dụ, lúc sử dụng công nghệ Start-Stop, nó được cho là tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải. Tuy nhiên, do pin chưa kịp thích nghi nên sẽ bị giảm tuổi thọ. Và sau ấy công nghệ pin EFB có mặt trên thị trường để khắc phục vấn đề này.

1. Pin công nghệ EFB có gì đặc thù?

Hiện nay trên thị phần Việt Nam có 2 loại ắc quy tầm thường:

  • Bảo dưỡng ắc quy (ắc quy nước)
  • Pin ko cần bảo dưỡng MF (pin khô)
Công nghệ pin EFB
Công nghệ pin EFB

Công nghệ pin EFB (Pin đầy tăng lên) sẽ được xây dựng và tăng trưởng trên nền móng của pin MF. Trong công nghệ EFB, tấm dương được phủ 1 lớp polyester scrim liên kết cấu trúc X-Frame liên kết các cụ thể phủ carbon. Điều này hỗ trợ cho các nguyên liệu hoạt động thêm 1 độ bám trên tấm, tăng nhanh tính năng phóng điện sâu và sạc nhanh, góp phần tăng tuổi thọ. Khả năng chống chu kỳ xả sâu phệ hơn so với pin truyền thống và pin cũng chuẩn bị hoạt động trong điều kiện dao động mạnh.

  Daimler hợp tác cùng Volvo phát triển pin nhiên liệu hydro cho xe tải

2. Pin công nghệ EFB tương xứng với Công nghệ ngừng động cơ tạm bợ Start-Stop:

Với các loại pin thông thường, với tần suất khởi động rất phệ lúc sử dụng Start-Stop, tuổi thọ của chúng bị giảm mau chóng sau 1 thời kì sử dụng.

Sự cải tiến từ dòng MF, liên kết tất cả các thế mạnh của dòng MF, cùng lúc phục vụ giai đoạn khởi động nhanh và thường xuyên, được sử dụng cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop (có thể nổ máy nhiều lần). trong 1 hành trình) như dòng MAZDA và các dòng xe tiên tiến hiện tại.

  Công nghệ tái tạo năng lượng từ phanh: Phanh tái tạo

Công nghệ EFB giúp tăng số lần sử dụng Start-Stop lên gấp 2-3 lần, ko chỉ đối với các dòng xe tiên tiến nhưng các dòng xe rộng rãi cũng có thời kì sử dụng và độ bền cao hơn rất nhiều. so với các loại ắc quy truyền thống, phục vụ nhu cầu hoạt động liên tiếp của động cơ.

  Brake by wire – Hệ thống phanh gián tiếp

Bài viết liên can:

  • Công nghệ ngắt động cơ tạm bợ: Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?
  • Làm thế nào để rà soát pin bằng đồng hồ VOM?
  • Gicửa ải thích tham số ắc quy oto

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button