Công nghệ ô tô

8 công nghệ hiện đại nâng cao sự an toàn cho người lái

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Với sự tăng trưởng ko dừng của đời sống xã hội hiện tại, 1 chiếc oto ko chỉ “chạy tốt” nhưng mà nó còn phải đem đến cảm giác dễ chịu, “hiểu” người và đặc trưng là phải bảo đảm an toàn. tối đa cho người mua. Chính vì lẽ đấy nhưng mà hiện tại, những công nghệ tiên tiến càng ngày càng được phần mềm nhiều hơn vào hệ thống xe hơi. Bữa nay chúng ta cùng điểm qua 8 công nghệ giúp cải thiện sự an toàn và tiện nghi cho người tài xế.

1. Hệ thống tránh va chạm phía trước

 • Công nghệ này giúp cảnh báo người lái lúc dụng cụ này đang tiến tới dụng cụ khác phía trước. Nó sử dụng các cảm biến không giống nhau như camera, RADAR hoặc LIDAR để cảm nhận các vật thể hoặc các dụng cụ khác phía trước xe. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước liên kết với phanh tự động có thể làm giảm vận tốc của xe do đấy hạn chế ảnh hưởng của va chạm.

2. Kiểm soát hành trình thích nghi (Adaptive Cruise Control):

 • Kiểm soát hành trình thích nghi duy trì vận tốc setup trước của xe. Công nghệ này sẽ tự động giảm vận tốc xe lúc giao thông đông đúc để duy trì khoảng cách an toàn. Cảm biến gắn phía trước giám sát khoảng cách với xe phía trước. Xe tăng tốc để duy trì vận tốc hành trình đã đặt trước lúc lưu lượng xe thấp và ko có xe phía trước.

3. Hệ thống cảnh báo và chặn đứng chệch làn đường:

 • Hệ thống sử dụng camera để giám sát địa điểm của xe trong làn đường và cảnh báo người lái nếu xe gặp nguy khốn. 1 số hệ thống hỗ trợ cảnh báo xúc giác như rung ghế hoặc tay đua, khi mà những hệ thống khác hỗ trợ cảnh báo bằng âm thanh hoặc hình ảnh.

4. Hệ thống phát hiện điểm mù (Hệ thống phát hiện điểm mù):

 • Màng lưới cảm biến này giám sát các điểm mù ở khu vực phía trước, bên và phía sau xe. Phần đông các hệ thống hỗ trợ cảnh báo trực giác hiện ra trên hoặc gần gương chiếu hậu lúc phát hiện điểm mù.
 • Cảnh báo bằng âm thanh được kích hoạt lúc người tài xế báo hiệu rẽ và xe đang đi về phía điểm mù ở phía rẽ.
 • 1 số hệ thống cũng có thể kích hoạt hệ thống lái hoặc kiểm soát phanh để giữ cho xe đi đúng làn đường của mình.

Màu đấy là vùng điểm mù

5. Hệ thống cung ứng đỗ xe & phòng chống lùi xe:

 • Hệ thống này cung ứng người lái đỗ và lùi xe. Hệ thống phát hiện vật thể phía sau sử dụng các cảm biến và camera cho phép người lái kiếm tìm các vật thể phía sau xe lúc đang lùi.

6. Công nghệ đèn pha thích nghi:

 • Nó cảnh báo người tài xế để tưởng tượng rõ hơn các nhân vật trên những tuyến đường tối và loanh quanh. Đèn pha quay theo hướng của 1 chiếc xe đang đi lại để chiếu sáng tuyến đường phía trước dựa trên vận tốc và vận động của tay đua.

7. Hệ thống cảnh báo mỏi mệt:

 • Hệ thống cảnh báo buồn ngủ sử dụng các thuật toán phức tạp để theo dõi kiểm soát lái và các hành vi khác như thời kì nháy mắt và vận tốc nháy mắt của người lái. Hệ thống được thiết kế để cảnh báo người lái nếu phát hiện thấy người tài xế buồn ngủ hoặc ko chú tâm.

8. Hệ thống cảnh báo vận tốc khúc cua:

 • Hệ thống giám sát chiếc xe lúc nó tiếp cận các khúc cua trên đường bằng cách sử dụng hệ thống định vị thế giới và bản đồ kỹ thuật số. Cảnh báo người lái nếu hệ thống nhận thấy xe đang tới khúc cua với vận tốc quá cao.

Bài viết liên can:

 • Công nghệ cảnh báo điểm mù trên oto
 • Hệ thống sáng dạ Aquaplaning (AIS) – Công nghệ mới giúp oto tránh bị trượt trên đường ướt.
 • Mặt trái của công nghệ cung ứng lái xe nhưng mà các doanh nghiệp cố tình bỏ lỡ

Quảng cáo

  Lốp xe Pirelli mới có thể tự thay đổi hình dạng theo điều kiện thời tiết: cứng, mềm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button