Công nghệ ô tô

5G là chìa khóa để xe tự lái

Rate this post

(News.oto-hui.com) – 5G là 1 chủ đề quyến rũ sự chú tâm trên toàn toàn cầu với sự ra mắt vừa mới đây của hàng loạt phần mềm và mạng 5G. Ngành công nghiệp oto dự định ​​sẽ thừa hưởng lợi nhiều nhất từ ​​5G. Không chỉ vậy, 5G còn là chìa khóa của những chiếc xe tự lái.

Ứng dụng 5G đang là xu hướng của ngành sản xuất xe hơi
Phần mềm 5G đang là xu thế của ngành sản xuất xe hơi

Theo các chuyên gia, công nghệ 5G sẽ là 1 bước tiến quan trọng làm chỉnh sửa cuộc sống của con người. Với nhiều điểm cộng vượt bậc so với 4G, mạng 5G được hy vọng sẽ là cuộc cách mệnh mới của toàn cầu thiết bị cầm tay.

5G ko chỉ là kết nối thoại và dữ liệu như 4G nhưng mà sẽ được phần mềm trong nhiều lĩnh vực kinh tế không giống nhau nhờ độ trễ thấp, dung lượng mập và thời kì phản hồi nhanh. 5G sẽ chuyển đổi mọi thứ, ko chỉ dế yêu.

  Ford giới thiệu áo khoác cảm xúc (Emoji Jacket) đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp

Theo ấy, 5G dự định ​​sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới toàn thể ngành công nghiệp oto. 1 kịch bản là 1 chiếc oto được kết nối 5G sẽ “chuyện trò” với những chiếc oto khác và 1 loạt thiết bị trên đường phố. Với độ trễ thấp, chỉ với công nghệ 5G, bức tranh về kết nối IoT mới thực thụ rõ ràng.

Theo dự đoán của doanh nghiệp nghiên cứu thị phần Analysys Mason, tổng số kết nối IoT (trên cả mạng thiết bị cầm tay và mạng diện rộng công suất thấp LPWA) sẽ đạt 5,4 tỷ vào 5 2027. Trong ấy, số lượng kết nối IoT thiết bị cầm tay (nghĩa là sử dụng mạng 2G, 3G / 4G và 5G) sẽ nâng cao lên 1,7 tỷ và số lượng kết nối IoT sử dụng công nghệ LPWA là 3,7 tỷ vào 5 2027.

5G sẽ cung ứng năng lượng cho 3% tất cả các kết nối IoT và SSự phát triển này chủ công được xúc tiến bởi ngành công nghiệp oto. Khái niệm về ngành công nghiệp oto hiện nay đã khác rất nhiều so với trước đây. Xe kết nối được trang bị những công dụng mới, đem lại trải nghiệm mới cho người lái.

  Elon Musk công bố kế hoạch lên sao Hỏa và phóng tên lửa liên lục địa

Kết nối 5G sẽ được sử dụng để liên lạc giữa các công cụ tự hành và môi trường bao quanh chúng. Mạng 5G truyền dữ liệu từ cảm biến oto, cảm biến bên đường và camera video trên đường tới 1 trung tâm dữ liệu địa phương, trung tâm này phân tách thông tin và gửi lại cho xe để nó tự điều hướng.

Chìa khóa của tất cả là 5G, lứa tuổi công nghệ ko dây mới nhất. Và oto tự lái. Nếu 5G thực thụ có thể được dựa vào để cung ứng dấu hiệu mạnh, ko bị ngắt quãng với độ trễ ko đáng kể (thời kì cần để thu được phản hồi đối với thông tin đã gửi), nhiều thử thách kỹ thuật có thể được vượt qua. nghệ thuật bao quanh quyền tự chủ.

  So sánh động cơ I6 với V6 – Tại sao sự thẳng hàng lại xuất hiện trở lại?

Hiện các nhà mạng chính đang cung ứng 5G chủ công cho tiêu khiển. Bạn có thể tải xuống 1 bộ phim HD trong 3 phút, so với 15 bằng 4G. Nếu bạn có thể mang những đổi mới tương tự vào toàn cầu oto, thì oto tự lái đang được kinh doanh.


Bài viết liên can:

  • Mạng 5G dẫn đường cho ngày mai của oto sáng dạ
  • Khám phá xu thế Drive By Wire trên oto

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button